DOJI TOWER ghi nhận kỷ lục tòa nhà hình kim cương lớn nhất Châu Á

icon TẬP ĐOÀN DOJI
icon Thứ Năm, 13/07/2023

Ngày 06/10/2022 vừa qua, tòa nhà DOJI Tower Hà Nội của Tập đoàn DOJI được xác lập kỷ lục là tòa nhà hình viên kim cương lớn nhất Châu Á do Asia Book of Records đánh giá.

DOJI Tower tọa lạc trên mảnh đất vàng của thủ đô, là nơi ngã ba lịch sử Lê Duẩn – Nguyễn Thái Học – Điện Biên Phủ. Với diện tích sàn 1.658 m và tổng diện tích sử dụng lên tới gần 19.000 m2, cao 16 tầng và có 3 tầng hầm, trong đó từ tầng 1 tới tầng 5 được thiết kế trở thành trung tâm mua sắm với không gian hiện đại và đẳng cấp với tổng diện tích mặt sàn hơn 5.000 m2, DOJI Tower là trụ sở chính của Tập đoàn DOJI, đồng thời là Trung tâm thương mại chuyên ngành – Trung tâm Vàng bạc đá quý và trang sức lớn nhất Việt Nam.

Mang đậm dấu ấn của lĩnh vực kinh doanh bản lề là vàng bạc đá quý, kiến trúc Tòa nhà DOJI Tower lấy cảm hứng từ kim cương – loại đá quý hiếm bậc nhất trong tự nhiên, là hiện thân của sức mạnh vô tận, vẻ đẹp vĩnh cửu, tình yêu bất diệt và hạnh phúc trường tồn. 6 tầng khối đế tòa nhà hoàn toàn được ốp đá cẩm thạch tự nhiên Cream Marphil từ mỏ đá nổi tiếng của Tây Ban Nha và được cắt gọt bởi những người thợ tài hoa, tạo thành một bệ đỡ vững chãi và bề thế. Mặt ngoài của 6 tầng khối đế này mang phong cách của hoàng gia châu Âu nhưng vẫn có hơi hướng của kiến trúc hiện đại, tạo nên một tòa lâu đài rực rỡ tráng lệ bao quanh góc ngã tư lịch sử trên đất vàng của thủ đô. Để tạo nên vẻ đẹp ấn tượng này, các nhà thầu đã nhập khẩu khoảng 200 khối đá tự nhiên Cream Marphil, từ mỏ đá nổi tiếng của Tây Ban Nha, sau đó được cắt gọt cẩn thận bởi những nghệ nhân tài hoa để tạo thành một bệ đỡ vững chãi và bề thế. Từ tầng 7 đến tầng cao nhất của tòa tháp tạo nên một khối kim cương cực đại. Viên kim cương khổng lồ này được tạo hình bởi 1433 tấm kính đặc biệt được chế tạo riêng dành cho DOJI Tower, mang đến hiệu ứng ánh sáng độc nhất vô nhị cả ban ngày và ban đêm. Bầu trời Hà Nội sẽ được phản chiếu trung thực trên bề mặt tấm kính, do đó, tòa nhà sẽ có màu sắc biến đổi theo màu trời, gọi là hiệu ứng “blue sky”.

Trước đó, năm 2019, DOJI Tower được công nhận kỷ lục quốc gia – là Tòa nhà hình viên kim cương lớn nhất với các hoạ tiết bằng vàng và điểm xuyết đá quý nhiều nhất Việt Nam. Đồng thời 2 năm liên tiếp lọt Top 5 tòa nhà văn phòng và TTTM tốt nhất năm 2020 & 2021 do Tạp chí Reatimes – thuộc Hiệp Hội Bất động sản Việt Nam bình chọn. Năm 2021, DOJI Tower cũng đạt giải thưởng kiến trúc danh giá hàng đầu thế giới Architizer A+.