Hạ Long – Một Dubai phồn hoa trong lòng Đông Nam Á!

icon Chưa phân loại
icon Thứ Sáu, 14/07/2017

Hạ Long-Dubai thu nhỏ tại Việt Nam

Nhắc đến Dubai, hẳn nhiều người liên tưởng ngay tới một vẻ đẹp giàu có, hiện đại với bến du thuyền, du lịch biển, những toà nhà cao chọc trời, khu shopping sầm uất. Sự chuyển mình mạnh mẽ sau gần 50 năm kể từ khi giành độc lập và trở thành một tiểu quốc trong khối Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất biến Dubai trở thành thiên đường có thật. Hạ Long của Việt Nam cũng hội đủ điều kiện và tiềm năng để trở thành một Dubai năng động, giàu có và là điểm đến đáng mơ ước khắp hành tinh. Những “điểm then chốt” của Hạ Long như gần biển, tiềm năng phát triển các bến cảng, bến du thuyền, nguồn tài nguyên thiên nhiên vô tận gồm khoáng sản than và du lịch cùng với chính sách thu hút đầu tư hạ tầng chính là những cơ hội để Hạ Long chuyển mình trở thành Dubai thu nhỏ của châu Á.

Cầu Bãi Cháy nhìn từ phía tổ hợp bất động sản đẳng cấp sắp hình thành tại Hạ Long
Cầu Bãi Cháy nhìn từ phía tổ hợp bất động sản đẳng cấp sắp hình thành tại Hạ Long

Theo Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Quảng Ninh trong đó lấy trọng tâm là Vịnh Hạ Long, đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Hạ Long sẽ trở thành trung tâm du lịch quốc tế với hạ tầng kinh tế đô thị hiện đại; trong đó chủ trương phát triển Hạ Long là một trong bốn không gian du lịch trọng điểm của Châu Á. Lượng khách du lịch đến Hạ Long sẽ đạt từ 15 đến 16 triệu lượt, trong đó có 7 triệu khách quốc tế, tổng doanh thu đạt 30.000 – 40.000 tỷ VNĐ.

Để thực hiện chiến lược này, hàng loạt tuyết đường huyết mạch đang được gấp rút hoàn thành, tiêu biểu như: Đường Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng sẽ hoàn thành vào tháng 3/2018, rút ngắn thời gian từ Hạ Long đi Hà Nội chỉ còn 2 giờ bằng ô tô; Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và đường cao tốc Hạ Long – Vân Đồn cũng sẽ hoàn thành trong tháng 3/2018 để làm tiền đề quan trọng hình thành Đặc khu Hành chính – Kinh tế sắp tới; Đường cao tốc Hạ Long – Móng Cái, Cảng tàu biển khách quốc tế Hạ Long sẽ hoàn thành trong năm 2018 để khách đi du thuyền 5 sao đến vịnh Hạ Long. Nhờ được đầu tư đồng bộ, hạ tầng giao thông đô thị của TP Hạ Long đã từng bước chuyển mình, kết nối chặt chẽ với các địa phương nội và ngoại tỉnh.

Vốn là vùng vịnh kín nên ít sóng và gió, hệ thống luồng lạch tự nhiên dày đặc và cửa sông ít bị bồi lắng, Hạ Long đã thành công trong việc xây dựng hệ thống giao thông cảng biển lớn mạnh. Ngoài hai cảng lớn Cái Lân (Hạ Long) và Cửa Ông (Cẩm Phả) còn có một hệ thống cảng phụ trợ như: Mũi Chùa, Vạn Gia, Nam Cầu Trắng. Tạo ra mạng lưới giao thông thuận tiện bằng đường biển và đường bộ. Đây chính là cơ hội để Hạ Long và rộng hơn là Quảng Ninh mở rộng khai thác khoáng sản- tài nguyên từ thiên nhiên, làm bàn đạp để phát triển kinh tế.

Bất động sản cao cấp tăng nhiệt

Nhờ những tín hiệu khả quan, tại Hạ Long phân khúc bất động sản cao cấp đã trỗi dậy và ngày càng chiếm tỷ trọng lớn trong tổng số giao dịch trong năm qua. Công ty tư vấn CBRE dự báo, phân khúc nhà ở cao cấp và hạng sang sẽ tiếp tục khởi sắc trong năm nay và trở thành lực lượng chủ đạo dẫn dắt thị trường. Hạ tầng giao thông đô thị của TP Hạ Long được tập trung đầu tư đồng bộ, mở rộng nhiều tuyến đường, kết nối chặt chẽ với các địa phương nội và ngoại tỉnh. Sự cởi mở đầu tư này được xem là bước tiến quan trọng trong việc giúp Hạ Long từng bước hiện thực hóa giấc mơ thiên đường của mình. Với mức thu nhập cao, tiềm năng tài chính lớn, nhiều cư dân Hạ Long cũng đang trong tâm lý chờ đợi sự xuất hiện của một không gian sống đạt đẳng cấp 5 sao như tại Hà Nôi, TP Hồ Chí Minh hay thậm chí như các đô thị lớn khác trên thế giới.

Tổ hợp Bất động sản được ví như Dubai thu nhỏ sắp hình thành tại Hạ Long
Tổ hợp Bất động sản được ví như Dubai thu nhỏ sắp hình thành tại Hạ Long

Nắm bắt được nhu cầu của người dân, tại Hạ Long đang hình thành một tổ hợp bất động sản đáp ứng đầy đủ nhu cầu và khao khát của người dân về một phong cách sống hoa lệ đẳng cấp. Tại khu vực được mệnh danh như “Vịnh Thiên Đường” bên bờ kỳ quan thiên nhiên hùng vĩ, người dân sẽ tận hưởng một cuộc sống sang trọng không kém những thành phố năng động của thế giới như Dubai hay Hong Kong. Tổ hợp bất động sản này thuộc quần thể không thể đẹp hơn gồm khu biệt thự thương mại, quảng trường châu Âu, bến du thuyền quốc tế, khu căn hộ đẳng cấp cùng tiện ích đồng bộ hiện đại và sang trọng bậc nhất Hạ Long. Người dân nơi đây hoàn toàn có quyền tin tưởng rằng, bầu trời Hạ Long sẽ xuất hiện những tòa nhà chọc trời với kiến trúc sang trọng. Cuộc sống theo đó cũng được nâng tầm với hàng loạt lựa chọn chất lượng về dịch vụ đẳng cấp 5 sao, khu phố shopping luôn ngày đêm rực rỡ sáng đèn. Và mơ ước về một cuộc sống giàu có, hiện đại, đẳng cấp như Dubai sắp trở thành hiện thực.